Blogs

Blogs là nơi chia sẻ các nội dung cập nhật mới nhất về dự án, các thông báo, các nghị luận xung quanh dự án. Các hướng dẫn nhanh để học tập tốt nhất, có nhiều kiến thức nhất.

Những bài học nhớ đời

Học là việc của cả đời. Ngày tốt nghiệp đại học tôi mới mới bắt đầu sự nghiệp học hành của chính mình - học từ cuộc sống. Biết bao người thầy sau này đã dạy cho tôi vô vàn kiến thức. Họ là các giáo sư, tiến sĩ, các chủ tịch, tổng giám đốc của nhiều tập đoàn lớn trên thế giới. Tuy nhiên tôi không thể nào quên được một người thầy đặc biệt của mình: Thầy Allen.

Tại sao việc học là mãi mãi - không bao giờ ngừng học

Sự học không chỉ hạn hẹp trong những trang sách, gò bó trong bốn bức tường lớp học mà nó còn mở rộng ra cả cuộc sống, cả thế giới bên ngoài. Khi bé thơ thì ta phải học ăn, học nói, học đi và khi lớn lên, ta phải học kiến thức, học lối sống hay, học nhân cách đẹp. Vậy việc không ngừng học tập sẽ mang lại cho bạn những lợi ích gì? Tại sao việc học lại là mãi mãi không ngừng nghỉ?

7 bí quyết giỏi tiếng Anh của người đàn ông Italy

Người đàn ông Italy tên là Luca Lampariello (37 tuổi) từng phát âm tiếng Anh rất tệ, nhưng anh vẫn mơ ước có thể sử dụng ngôn ngữ này như tiếng mẹ đẻ. Anh hiện thông thạo 13 ngôn ngữ, trong đó có Anh, Nga, Trung Quốc, Nhật Bản. Quá trình học tiếng Anh, Luca đúc rút ra bảy bí quyết giúp anh tự tin sử dụng ngôn ngữ này.

Tấm gương về tinh thần ham học của cậu bé Philippines

Một cậu bé Philippines với tinh thần ham học hỏi đã làm lay động cộng đồng mạng gần đây. Hình ảnh cậu bé vừa chăm em vừa học được cô giáo chụp và đăng lên Facebook cá nhân của cô với câu chuyện cảm động mà cô thấy ở học trò.

Lợi ích của việc đọc sách không phải ai cũng biết

Bạn thường đọc được rất nhiều bài viết khuyên nên đọc sách và lợi ích của việc đọc sách rồi cả cách chọn sách để đọc nhưng bạn có biết lợi ích thực sự từ việc đọc sách là gì chưa? Hãy

Phương pháp học để nhớ lâu

Làm sao để có thể ghi nhớ được hết tất cả mọi thử bạn đã học được? Bạn mong muốn mình có thể học nhanh hơn, ghi nhớ lâu hơn. Hãy đọc bài này để tìm ra phương pháp của mình nhé.